Từ một va chạm nhẹ dẫn đến bản án 11 năm tù

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 20/09/2023 - 12:22
CLY - Chỉ vì vô tình đụng vào người nhau trong quán ăn, Trương Đình Dương đã ném đá vào đầu khiến anh Võ Như Ánh ngã xuống đường bất tỉnh tại chỗ.

Chiều ngày 19/9, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trương Đình Dương (SN 1994) trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 13/12/2022 sau khi đi nhậu về, Dương cùng anh Phạm Văn Thảo (SN 1993) và 1 người bạn đến quán phở trên đường Bình Than, quận Sơn Trà để ăn tối. Lúc đi vào quán Dương vô tình đụng vào người anh Võ Như Ánh (SN 1975 trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang ngồi nhậu cùng với một số người khác ở trên lề đường của quán, nên giữa nhóm của Dương và nhóm anh Ánh có xảy ra mâu thuẫn nhưng không xảy ra đánh nhau.

Sau khi ăn xong, nhóm Dương ra về thì nhóm anh Ánh gọi Dương lại uống bia, anh Thảo ra ngoài đường đứng đợi. Lúc Dương ra về thì thấy anh Ánh đang đi vệ sinh bên kia đường.

Dương nói anh Thảo đứng đợi mình, còn Dương đi nhặt 1 cục đá ở dưới đường. Anh Thảo thấy vậy ngăn cản Dương nhưng không được.

Dương cầm đá tới gần vị trí anh Ánh đứng cách khoảng 2 – 3m thì Dương ném cục đá trúng vào vùng đầu bên phải của anh Ánh khiến anh Ánh bị chấn thương sọ não, tỉ lệ thương tích là 40%.

Trong thời gian tạm giam, Dương đã tác động gia đình bồi thường cho anh Ánh nhưng anh Ánh không nhận, nên gia đình Dương đã nộp tại cơ quan điều tra 15 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối hận và mong nhận được mức hình phạt nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình.

Sau thời gian nghị án, xét thấy Dương đã phạm tội có tính chất côn đồ, cần có một hình phạt nghiêm khắc tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo nên HĐXX đã tuyên phạt Trương Đình Dương mức án 11 năm tù giam đối với tội danh “Giết người”.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO