Tranh giành khách, chủ quán dùng dao để giải quyết

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 16/09/2023 - 15:04
CLY - Sáng 16/9, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Nguyễn Anh Tài (SN 1993 trú tại quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 6/4/2023, trong lúc phụ bán nước tại vỉa hè trước cầu Bán Nguyệt đường Bạch Đằng nối dài, thành phố Đà Nẵng thì Tài đã gây sự với anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 2002 trú tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cũng bán nước tại đây về việc tranh giành khách.

Sau đó, Tài đã về nhà lấy dao và quay lại chỗ bán nước. Tài xông tới chỗ anh Hiếu đang đứng chém trúng vào vùng đầu của anh Hiếu làm anh Hiếu ngã xuống đường gây thương tích 10%. Tài vẫn tiếp tục chém nhưng anh Hiếu tránh được.

Do mọi người can ngăn, nên Tài không chém được nữa và cầm dao bỏ chạy. Đến 3 giờ 30 phút ngày 7/4/2023, Tài đến Công an phường Bình Thuận, quận Hải Châu để đầu thú.

Trong thời gian tạm giam, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại 10 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải và mong nhận được hình phạt nhẹ nhất để sớm hòa nhập xã hội.

Xét thấy hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ vì vậy HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Nguyễn Anh Tài mức án 14 năm tù giam đối với tội danh “Giết người” buộc tiếp tục bồi thường cho bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO