Tòa tuyên phạt Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù

Minh Đức - Quang Cường - 21/09/2023 - 21:52
CLY - Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù về tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Khoảng 20h tối 21/9, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù; bị cáo Đặng Anh Quân bị tuyên phạt án 2 năm 6 tháng tù; các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù cùng về tội danh trên.

Các bị cáo liên đới phải bồi thường tổn thất tinh thần cho bà Đặng Thị Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan, mỗi người 18 triệu đồng.

Tòa cũng tuyên tách yêu cầu bồi thường vật chất của những người yêu cầu bồi thường nhưng chưa có chứng cứ chứng minh bằng một vụ án khác.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bày tỏ “Bị cáo vô cùng ân hận vì suốt 18 tháng qua đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, tâm huyết và đại nguyện là giúp cho dân nghèo và trẻ em bệnh tật. 18 tháng qua, bị cáo hối hận vì bị cáo không kiềm chế được bản thân mình, bị cáo bị kích động, bị cáo mong rằng HĐXX xem xét có tình có lý và cho cơ hội để bị cáo quay trở về làm những công việc giúp dân, giúp nước và giúp cho công ty ngày càng phát triển, đó cũng là đại nguyện của bị cáo và anh Dũng".

Trước đó, sau khi nghe đề nghị mức án của Viện KSND TP.HCM, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho biết bản thân không đồng tình và mong rằng HĐXX xem xét bản án cho mình.

Riêng bị cáo Quân vẫn giữ nguyên quan điểm, chia sẻ như trong phiên tòa buổi sáng.

Các luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp các ông bà Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, Nguyễn Đức Hiển… hỏi bị cáo Nguyễn Phương Hằng nhiều câu, nhưng bà Hằng từ chối trả lời.

Còn luật sư Nguyễn Đức Hoàng, đại diện phía ông bà Thủy Tiên, Công Vinh đã đề nghị rút hết các yêu cầu về bồi thường thiệt hại.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO