Thua lỗ tiền ảo, “nữ quái” lừa đảo hơn 17,5 tỷ đồng

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 22/09/2023 - 10:16
CLY - Chiều ngày 21/9, TAND TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư (SN 1990 trú tại Hải Châu, Đà Nẵng) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2019 đến tháng 5/2021, thông qua công việc và các mối quan hệ xã hội Thư đã quen biết với các bị hại là chị Lê Thị Hiền (SN 1994), Phạm Thị Bảo Quyên (SN 1987), Trần Thị Linh Giang (SN 1990), Trương Thị Quỳnh Anh (SN 1972), Tôn Nữ Thùy Trâm (SN 1991) cùng trú tại TP Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian này, Thư đầu tư tiền ảo Fnet thua lỗ nên cần tiền để tiếp tục chơi tiền ảo và trả nợ.

Thư đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của các bị hại. Thư đưa ra nhiều thông tin gian dối về việc cần tiền góp vốn buôn bán bất động sản, cần tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng và đồng ý trả lãi suất cao.

Các bị hại đã tin tưởng và đưa tiền cho Thư vay và bị Thư chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17,5 tỉ đồng.

Để che giấu cho hành vi gian dối của mình, những lần mượn tiền ban đầu Thư đều trả đầy đủ, đúng hẹn hoặc sử dụng một phần tiền chiếm đoạt để trả lãi và trả một phần tiền vay cho những bị hại.

Thư đã trả tiền lãi và tiền vay với tổng số tiền hơn 13,4 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt còn lại hơn 4 tỉ đồng, Thư sử dụng để đầu tư tiền ảo, trả nợ và tiêu xài cá nhân hết.

Tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối hận và mong nhận được mức án nhẹ nhất để sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Đoàn Thị Anh Thư mức án 17 năm tù giam đối với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và buộc bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO