Sơn nữ 9X và màn kịch lừa lấy chồng ngoại quốc để lấy tiền

Sơn nữ 9X và màn kịch lừa lấy chồng ngoại quốc để lấy tiền

Đức Sơn - 11/09/2023 - 21:27
Dựng lên màn kịch cùng bố ra gặp mặt nhà trai, Huê đã lừa của các bị hại số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã tạm giữ hình sự Lò Thị Huê (SN 1993, trú tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 5/9, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Hoà Bình nhận đơn trình báo của chị T. (SN 1991, trú tỉnh Hà Nam) về việc bị người phụ nữ tên Lê Thị Trinh (SN 1996) lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng và 5 chỉ vàng. Hình thức lừa đảo của Trinh là giả đồng ý kết hôn với người chồng quốc tịch Trung Quốc để nhận tiền sính lễ.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định người phụ nữ tên Lê Thị Trinh thật ra là Lò Thị Huê. Thông qua mạng xã hội, chị T. (đã kết hôn với chồng là người Trung Quốc) quen biết Huê, đối tượng dùng tên giả là Trinh. Qua trò chuyện, Huê chia sẻ rằng mình chưa lập gia đình, hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên nhờ chị T. tìm 1 người đàn ông Trung Quốc để kết hôn với số tiền sính lễ là 200 triệu đồng và 5 chỉ vàng.

Sau đó, chị T. giới thiệu cho Huê 1 người bạn của chồng mình ở Trung Quốc. Hai người tìm hiểu và đồng ý kết hôn. Gia đình người đàn ông Trung Quốc đã chuyển cho chị T. 100.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 300 triệu đồng).

Cuối tháng 8/2023, vợ chồng chị T. và người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để hẹn gặp Huê. Hai bên đã gặp nhau tại cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình. Tại đây, Huê đi cùng 1 người đàn ông rồi giới thiệu là bố đẻ và đưa cho phía chị T. 2 bản photo căn cước công dân có tên Lê Thị Trinh và Lê Văn Thư. Sau đó, chị T. chuyển tiền sính lễ cho Huê. Nhận tiền, Huê bảo đưa bố vào bệnh viện rồi sẽ quay lại ngay, tuy nhiên, đối tượng đã “mất hút”. Chị T. đã đến trụ sở công an trình báo.

Tại trụ sở công an, Huê khai nhận bản thân có hoàn cảnh khó khăn, cần tiền chữa bệnh cho bố nên đã dựng lên màn kịch nói trên để chiếm đoạt tiền sính lễ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO