Mạo danh người yêu ca sĩ để lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 19/09/2023 - 13:47
CLY - Ngày 19/9, TAND tỉnh TT-Huế đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Vân (SN 1983), trú tại phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh TT-Huế.

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, do vay nợ ngoài xã hội nhiều, không có khả năng trả và cần tiền tiêu xài cá nhân, Vân nảy sinh ý định dùng tài khoản Facebook ảo mang tên “Đỗ Phương Thảo” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Cẩm Vân đã sử dụng tài khoản “Đỗ Phương Thảo” nhắn tin qua ứng dụng messenger, đưa ra các thông tin giả mạo đối với chị Nguyễn Thị Nhung và chị Phan Thị Thùy (chủ tài khoản Facebook Nhung Hoàng và Phan Thị Thùy) rằng mình là Đỗ Phương Thảo, hiện đang làm vũ công tại thành phố Hồ Chí Minh, có nhà bố mẹ ở đường Bùi Thị Xuân, phường Đúc, thành phố Huế. Mình là người yêu của ca sĩ “Đan Nguyên”, em gái của ca sĩ “Đan Kim”.

Sau thời gian nhắn tin qua lại, thấy chị Nhung và chị Thuý dễ tin người, Vân đã đưa ra rất nhiều lý do để mượn hoặc vay tiền của hai bị hại như: cần tiền để cúng cấp, xây lăng mộ cho cha mẹ ruột; bản thân người nhà bị tai nạn, nằm viện; cần tiền làm từ thiện, ủng hộ nhà hảo tâm; mua áo quần để diễn… Để lừa vay mượn tiền, vàng của các nạn nhân nhiều lần.

Cụ thể: Vân đã lừa mượn tiền, vàng rồi chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Nhung 39 lần, tổng số tiền là 280.790.000 đồng; lừa vay, mượn tiền rồi chiếm đoạt của chị Phan Thị Thùy 35 lần, với tổng số tiền là: 760.800.000 đồng.

Tổng số tiền chịu trách nhiệm hình sự của Nguyễn Thị Cẩm Vân là 1.041.590.000 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, bị cáo có nhân thân tốt, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Vân 12 năm tù.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO