Long An: Sạt lở bờ sông Cần Giuộc nhấn chìm 5 căn nhà

Minh Đức - Thanh Sơn - 09/06/2023 - 18:27
CLY - Ngày 9/6, ông Võ Kim Thuần, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An cho biết, khu vực bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc vừa xảy ra sạt lở khiến 5 căn nhà bị nhấn chìm xuống sông, đe dọa trực tiếp đến đường tỉnh 826C.

Các ngành chức năng đang trên đường xuống hiện trường kiểm tra thực tế để xem xét thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp nhằm bảo vệ tuyến đường tỉnh 826C và an toàn của các hộ dân trong khu vực.

Theo thông tin từ các ngành chức năng, vụ sạt lở diễn ra vào khoảng 2h sáng 9/6 khiến 5 căn nhà dạng ki ốt của người dân bị sạt lở xuống sông, trong đó có một hộ dân đang sinh sống còn các hộ khác đã được chính quyền vận động di dời đi nơi khác.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Theo ông Lê Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc vụ sạt lở đã lấn đến mép đường tỉnh 826C, mặt đường đã xuất hiện nhiều vết nứt. Địa phương đang lo ngại khi nước sông rút xuống, đoạn đường giao thông này sẽ bị sạt lở.

Đây là tuyến đường chính kết nối các xã thuộc vùng hạ của huyện Cần Giuộc, nếu bị sạt lở sẽ cắt đứt lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

Vụ sạt lở xảy ra trong khu vực đã có cảnh báo. Trước đó, UBND tỉnh Long An đã lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2km, kinh phí 280 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa được phê duyệt ngân sách.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường vụ sạt lỡ, nỗ lực trục vớt tài sản của người dân.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO