Lĩnh án tù vì bao che cho bạn trai mua bán ma túy

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 16/11/2023 - 20:49
CLY - Sáng ngày 16/11, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 8/6/2022, Trần Quốc Dưỡng (SN 1991 trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) rủ Cao Nguyễn Hoàng Duy (SN 2000 trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến quán karaoke Sao Mai 2 trên đường Lê Thanh Nghị, để sử dụng ma túy. Duy đồng ý và rủ bạn gái là Đặng Thị Ánh Tú (SN 1997 trú tại Đồng Hới, Quảng Trị) cùng đến.

Khi đến quán, Duy đặt một phòng tại tầng 4 để chuẩn bị, phân chia và nghiền sẵn ma túy. Sau đó Duy chia thuốc lắc cho Dưỡng và Tú sử dụng. Trong lúc hát karaoke, Tú có gọi thêm Thân Đoàn Thảo My (Sn 2000 trú tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) lên ngồi chơi với Dưỡng.

Đến khoảng 18h 45 phút cùng ngày, cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện và thu giữ toàn bộ tang vật.

Duy và Dưỡng khai nhận trước đây đã cùng nhau sử dụng trái phép chất ma túy, thống nhất sau khi sử dụng thì tổng tiền bao nhiêu sẽ chia đều. Dưỡng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Duy để thanh toán phần của mình.

Nguồn ma túy để bán và sử dụng Duy khai mua từ một người phụ nữ tên Quyên (không rõ nhân thân lai lịch). Duy đã mua của Quyên nhiều lần nhưng không nhớ cụ thể thời gian, địa điểm mỗi lần chỉ xác định được 4 lần gần nhất.

Ngoài ra, trước đó, vào ngày 25/5/2022 Duy mua 50 gam ma túy ketamin từ một nam thanh niên tại TP Hội An với giá 37 triệu đồng. Ngày 8/6/2022 Duy có mang một ít tới quán karaoke để sử dụng cùng Dưỡng và Tú, chưa kịp sử dụng hết thì bị thu giữ. Số ma túy còn lại Duy nhằm mục đích để bán, tuy nhiên chưa kịp bán hết thì bị thu giữ khi cơ quan công an khám xét tại nhà.

Vì vậy, Duy phải chịu trách nhiệm đối với toàn bộ số ma túy mà Cơ quan công an đã thu giữ khi bắt quả tang và khi khám xét thu giữ là: 50,781 gam ma túy (trong đó 27,133 gam Ketamine và 23,648 gam MDMA)

Đối với bị cáo Tú, là người chung sống như vợ chồng với Duy từ khoảng tháng 2/2022. Trong thời gian sinh sống cùng nhau, Tú biết Duy hoạt động mua bán trái phép chất ma túy nhưng không can ngăn cũng như báo cho cơ quan chức năng biết.

Tại tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối hận và mong nhận được mức án nhẹ nhất trong khung hình phạt.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Cao Nguyễn Hoàng Duy mức án 24 năm tù giam đối với tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, Trần Quốc Dưỡng mức án 7 năm tù đối với tội danh “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Đặng Thị Ánh Tú mức án 1 năm tù đối với tội danh “Không tố giác tội phạm” và 7 năm 3 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại Bản án số 98 ngày 15/9/2023 của TAND quận Sơn Trà, tổng hợp hình phạt là 8 năm 3 tháng tù giam.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO