Hoãn phiên tòa lần thứ hai đối với Trang Nemo và 3 đồng phạm

Minh Đức - Minh Tuấn - 31/05/2023 - 12:26
CLY - Ngày 31/5, TAND Quận 1, TP.HCM mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” bị hoãn vì Trang Nemo nhập viện.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Nhật Minh.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi thư ký làm thủ tục kiểm tra giấy tờ các đương sự, chủ tọa công bố nội dung vụ án. Chủ tọa hỏi lý do bị cáo Trang vắng mặt, Luật sư cho biết, khoảng 22h đêm qua, nhận thông tin từ gia đình về việc Trang bị bệnh, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nam Sài Gòn. Luật sư xuất trình chứng cứ là tin nhắn của gia đình Trang Nemo tới thư ký phiên tòa.

Ý kiến của đại diện viện kiểm sát về việc này, đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa vì bị cáo vắng mặt vì lý do khách quan. Phiên tòa sẽ được mở lại vào chiều 16/6.

Các đồng phạm Trang Nemo gồm: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Đối với bị can Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi), ngày 18/01/2023, bị can chết tại nơi cư trú. Theo kết luận giám định pháp y về tử thi, nguyên nhân chết là do hen phế quản, sử dụng ma túy tổng hợp. Vì vậy, tháng 3/2023, Cơ quan CSĐT Công an Quận 1 đã đình chỉ điều tra với bị can Tuấn.

Theo cáo trạng, Trang Nemo và đồng phạm bị truy tố theo khoản 1 điều 318 bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm. Các bị cáo đều được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cáo trạng nêu, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại phường Nguyễn Cư Trinh (Quận 1). Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang Nemo hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Chiều 16/01/2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo.

Theo diễn biến, khi xin lỗi, giữa Trang Nemo và các bên có lời qua tiếng lại, Trang dùng tay giật khẩu trang của chị Phạm Lệ Khanh (bạn My). Sau đó, Quy và một nhân viên khác của cửa hàng xông vào hành hung, đánh đạp vào bụng, lưng, vai… chị Khanh.

Lực lượng chức năng đưa tất cả người liên quan về trụ sở làm việc.

Ngày 16/11/2022, TAND Quận 1 từng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Trang Nemo và đồng phạm. Tuy nhiên, TAND Quận 1 trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ yêu cầu của chị Phạm Lệ Khanh đối với những người gây thương tích đối với chị.

Theo cáo trạng mới nhất ngày 10/4/2023, Viện KSND Quận 1 nêu, đối với hành vi cố ý gây thương tích cho chị Phạm Lệ Khanh 3%, do không xác định được thương tích của chị Khanh do ai gây ra, và đánh bên ngoài hay trong cửa hàng Trang Nemo nên Công an Quận 1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trang Nemo và những người liên quan đến vụ việc là có cơ sở.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO