Giết người vì hát karaoke làm ồn

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 23/09/2023 - 15:43
CLY - Sáng ngày 23/9, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Lê Thành Tài (SN 1986 trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội danh “Giết người” theo khoản 1 điều 123 BLHS.

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ ngày 24/8/2022 tại phòng trọ số 01 của dãy trọ nhà ông Nguyễn Đức Thắng trên đường Tôn Đản, TP Đà Nẵng anh Lộc Hùng Mạnh (SN 1990) và 4 người bạn cùng trú tại TP Đà Nẵng đã tổ chức ăn nhậu.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, nhóm thanh niên ngồi nhậu tại phòng trọ số 01 mở karaoke hát. Thấy hát ồn ào, Tài đang ở phòng trọ số 05 cùng dãy đi sang nhắc nhở “khuya rồi đừng hát nữa để cho mọi người ngủ mai đi làm”. Nói xong Tài về lại phòng mình nhưng lúc sau vẫn nghe tiếng nhạc của nhóm thanh niên hát.

Tài bực tức do ồn ào không ngủ được nên lấy một con dao cầm giấu trong tay phải rồi quay lại phòng 01 để nhắc nhở tiếp.

Khi Tài vừa quay lưng đi thì một thanh niên trong nhóm nói “đánh chết mẹ hắn đi”. Ngay sau đó nhóm thanh niên xông đến đánh vào người Tài nhiều cái.

Do bị đánh hội đồng, Tài một tay ôm đầu chống đỡ một tay cầm dao chém nhiều nhát liên tiếp trúng vào vùng ngực của anh Mạnh khiến anh Mạnh tử vong tại chỗ.

Về trách nhiệm dân sự, đến nay Tài vẫn chưa bồi thường, khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân.

Tại tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối hận và xin được nhận mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình.

Sau khi xem xét nội dung vụ án, xét thấy bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội có tính chất côn đồ, vì vậy HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lê Thành Tài mức án chung thân đối với tội danh “giết người”. Buộc bồi thường 80 triệu đồng mai táng phí, 180 triệu đồng tổn thất tinh thần, mỗi tháng cấp dưỡng 2 triệu đồng cho con nạn nhân tới 18 tuổi.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO