Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh dự phiên tòa xét xử bị cáo Phương Hằng

Minh Đức - Quang Cường - 21/09/2023 - 17:43
CLY - TAND TP.HCM bắt đầu xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Trong buổi sáng đầu tiên, an ninh phiên tòa và mọi công tác được đảm bảo theo quy định.

Trước khi phiên tòa diễn ra, công tác an ninh được siết chặt; những người có thẻ tham dự, giấy triệu tập đến phiên tòa mới được vào bên trong. Khoảng 8h10 phiên tòa bắt đầu khai mạc, HĐXX công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Bùi Đức Nam, Thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện Viện KSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa là 3 Kiểm sát viên.

Nhà báo, phóng viên làm thủ tục tác nghiệp tại phiên tòa. Tất cả các thiết bị ghi âm, ghi hình, điện thoại không được mang vào phòng xử, trừ các thiết bị phục vụ tác nghiệp.

Đúng 6h, bị cáo Nguyễn Phương Hằng và Đặng Anh Quân được dẫn giải tới tòa bằng xe đặc chủng. Bị cáo Nhi, Hà và Tân do được tại ngoại trong quá trình điều tra nên tự túc đến toà.

Cả 3 bị cáo này đến từ rất sớm. Họ có mặt tại khu vực cổng Toà án, được bảo vệ sắp xếp ngồi chờ ở hàng ghế đá phía trong. Đến 7h55, 3 người này mới được bảo vệ cho vào dự phiên toà.

Đúng 8h, ca sĩ Đàm Vĩnh Minh Hưng có mặt tại cổng Toà, được bảo vệ hướng dẫn đến cổng kiểm soát an ninh để vào dự phiên toà. Tiếp theo là ca sỹ Vy Oanh, người này cũng được bảo vệ hướng dẫn vào dự phiên toà.

Sau đó, HĐXX tiến hành thẩm tra lý lịch tư pháp các bị cáo và những người được Tòa án triệu tập.

Trả lời HĐXX, bị cáo Nguyễn Phương Hằng khai rõ lý lịch như cáo trạng mà bị cáo đã nhận trước đó. Bị cáo Nguyễn Phương Hằng có luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn luật sư TPHCM) bào chữa, luật sư Lễ cũng là luật sư bào chữa cho 3 bị cáo là đồng phạm của bà Hằng.

Tiến sĩ, cựu giảng viên Đặng Anh quân có 3 luật sư bào chữa.

Quyết định công bố tại tòa cũng cho biết, đã triệu tập ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bị cáo Nguyễn Phương Hằng), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hà Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủ Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đình Thị Lan…

Cáo trạng xác định, Nguyễn Phương Hằng liên tục tổ chức các buổi livestream để nói về nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO