Bắt tạm giam đối tượng tấn công vào mạng máy tính của một công ty ở Huế

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 22/11/2023 - 13:44
Ngày 21/11, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Nhật Trường (SN 2000, trú tại xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) về hành vi xâm nhập trái phép và tấn công mạng máy tình công ty MGI.

Trước đó, vì mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Trường sử dụng laptop của mình thực hiện xâm nhập vào các thư điện tử của các nhân viên trong Công ty MGI (địa chỉ tại khu đô thị mới An Cựu, phường An Đông, TP.Huế).

Sau khi xâm nhập vào các tài khoản trên, Trường đọc các nội dung trao đổi nội bộ trong công ty và phát hiện địa chỉ các trang web của khách hàng của công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản nhắn đe dọa tới các thư điện tử của các nhân viên đối tác công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Ngoài tấn công trang web công ty các đối tác của MGI, Trường còn thực hiện 3 đợt tấn công vào 2 trang Web do công ty MGI quản lý gây nên mối đe dọa thường xuyên liên tục đến hệ thống của công ty MGI.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Nhật Trường về “Tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác” được quy định tại điều 289 Bộ luật hình sự hiện hành.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO