“Bảo kê” quán nhậu lĩnh án 5 năm tù

Truyền hình TAND khu vực miền Trung - Tây Nguyên - 16/09/2023 - 15:03
Sáng 16/9, TAND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Hồ Minh Anh Quý (SN 1993, trú tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Quý đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chủ quán Su su trên đường Hoàng Thị Loan, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Để thực hiện ý định của mình thì từ trước tháng 01/2022 Quý đã nhiều lần rủ bạn bè đến quán Su su để ăn nhậu nhằm cho chủ quán thấy Quý có nhiều bạn bè, và bản thân Quý có bề ngoài xăm trổ, hung dữ.

Đến tháng 01/2022 Quý trực tiếp gặp chủ quán Su su là anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1996, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và anh Hồ Văn Cường (SN 1987, trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) nói nếu muốn kinh doanh buôn bán yên ổn thì hàng tháng anh Chiến và anh Cường phải đưa cho Quý số tiền 7 triệu đồng.

Nếu không đưa tiền thì Quý sẽ đến quán quậy phá, đuổi khách và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán. Do bị đe dọa và uy hiếp nên anh Chiến và anh Cường buộc phải đồng ý đưa cho Quý mỗi tháng 7 triệu đồng.

Bắt đầu từ tháng 01/2022 cho đến tháng 3/2023, Quý đã có hành vi uy hiếp tinh thần làm cho anh Chiến và anh Cường sợ phải đưa tiền “bảo kê” cho Quý là 15 lần. Tổng số tiền Quý chiếm đoạt là 105 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt được Quý sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân hết. Trong thời gian tạm giam, Quý đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối hận và mong nhận được mức án nhẹ nhất.

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồ Minh Anh Quý mức án 5 năm 6 tháng tù giam đối với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” và buộc tiếp tục bồi thường số tiền 85 triệu đồng cho bị hại.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO