Bãi Dâu (TP Vũng Tàu): Hơn 900 người được huy động để dọn rác đại dương, bảo vệ môi trường

Đức - Cường - Tuấn - 25/06/2023 - 13:40
CLY - Sáng ngày 25/6, UBND Phường 4 và Phường 5, TP Vũng Tàu phối hợp tổ chức ra quân dọn vệ sinh khu vực Bãi Dâu hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển, Hải đảo năm 2023.

Lúc 6h30 sáng, hàng trăm người tập trung tại bãi đậu xe Bãi Dâu để khai mạc Lễ ra quân dọn vệ sinh. Với thành phần tham dự là cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị như: UBND phường, Công an, Quân sự, Trạm Y tế, Đại đội pháo binh C34, Đồn Biên phòng Bến Đá, UBMTTQVN, giáo viên học sinh, các đoàn thể và nhân dân của 2 phường cùng chung tay để chiến dịch ra quân đạt hiệu quả cao.

Hiện nay rác thải lục bình trôi dạt dày đặc vào khu vực Bãi Dâu gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân và du khách. Sau những cơn mưa lớn đầu mùa, lục bình, rác từ các cửa sông ở khu vực TP.HCM, Đồng Nai…theo dòng hải lưu dạt vào bãi biển từ tháng 5 đến nay.

Khu vực bị ảnh hưởng khoảng hơn 10 km từ các đường Trần Phú, Quang Trung và Hạ Long. Mỗi ngày lực lượng thu gom chừng 15 – 20 tấn rác. Sau khi dọn sạch vào buổi sáng, đến chiều khi thủy triều dâng, bãi biển lại ngập lục bình. Thành phố Vũng Tàu đã huy động lượng lớn người và phương tiện để dọn, nhưng với lượng rác quá lớn, sức máy, sức người chỉ có thể thu gom một phần số rác dạt vào các bãi tắm.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2023, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Tuần lễ Biển, Hải đảo năm 2023.

Qua những hoạt động này của UBND Phường 4 và Phường 5 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn bảo vệ môi trường trong cộng đồng khu dân cư đảm bảo cảnh quan môi trường “xanh, sạch đẹp”, đồng thời góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn thành phố, cũng như tạo cảnh quan môi trường biển và phát huy sản phẩm du lịch của địa phương.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO